บัตรสวนสนุก

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN ® หรือ USJ ธีมปาร์คระดับโลกที่ตั้งอยูในจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งใน 4 ของ Universal Studios theme parks บริหารงานโดย USJ Co., Ltd. โดยได้รับลิขสิทธิ์จาก NBCUniversal ซึ่งภายในจะมีความโดดเด่นของเครื่องเล่นที่ล้วนมาจากคาแรคเตอร์ และภาพยนตร์ชื่อดัง โดยแบ่งเป็น 8 โซนหลัก อาทิเช่น Hollywood, New York, San Francisco, Jurassic Park, Water World, Amity Village, Universal Wonderland และโซนยอดฮิตอย่าง The Wizarding World of Harry PotterTM 

นอกจากจะมีบรรยากาศ และเครื่องเล่นที่มีความโดดเด่นเรื่องความสนุก สามารถสร้างเสียงหัวเราะ ตื่นเต้นท้าทายแล้ว ที่ USJ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ! อาทิ ขบวนพาเหรดและการแสดงโชว์ที่อ้างอิงมาจากภาพยนตร์เรื่องดังของค่าย UNIVERSAL STUDIOS รวมถึงกิจกรรมพิเศษตามเทศกาลต่างๆ ด้วย

ปัจจุบัน UNIVERSAL STUDIOS JAPAN ® ได้เปลี่ยนวิธีการจำหน่าย และ ใช้งานของ Pass ต่าง ๆ ทั้ง บัตรรวมเครื่องเล่นแบบ 1 วัน (USJ 1 Day Pass) และ USJ Express Pass เป็นการใช้ QR Code เพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้ใช้บริการ โดยวิธีใช้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่แสดง QR Code ที่ได้รับจาก Wendy Tour กับเจ้าหน้าที่เท่านั้น
หมายเหตุ ทั้ง USJ 1 Day Pass และ Express Pass จะมี QR Code แยกกัน กรณีที่คุณลูกค้าซื้อทั้ง 2 Pass จะได้รับ QR Code จำนวน 2 ชิ้น

ประวัติ DisneyLand & Disney Sea

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นสวนสนุกหนึ่งของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ต มีขนาดพื้นที่ 115 เอเคอร์ (465,000 ตารางเมตร) ตั้งอยู่ในที่เมืองอุระยะซุ จังหวัดจิบะ ประเทศญี่ปุ่น

โตเกียวดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกของดิสนีย์แห่งแรกที่สร้างขึ้นภายนอกสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการในวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2526 ก่อสร้างโดยวอลต์ดิสนีย์อิเมจจิเนียร์ริง ในลักษณะที่คล้ายคลึงกับดิสนีย์แลนด์ที่แคลิฟอร์เนียและแมจิกคิงดอมที่ฟลอริดา ดำเนินงานโดยบริษัทโอเรียนทัลแลนด์คอมปานี ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์จากเดอะวอลต์ดิสนีย์ ทั้งโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี ถือเป็นสวนสนุกเพียงแห่งเดียวที่วอลส์ดิสนีย์มิได้เป็นเจ้าของกิจการ

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของมหานครโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นหอคอยขนาดสูง ทำหน้าที่เป็นหอสื่อสารกระจายสัญญาณระบบดิจิตอล ตั้งอยู่ที่ เขตซุมิดะ เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2012 Tokyo Skytree ได้รับการบันทึกลงกินเนสส์บุ๊คว่า เป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก และถือเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น มีความสูงอยู่ที่ 634 เมตร (2,080 ฟุต) และด้วยความสูงนี้เองจึงทำให้ Tokyo Skytree กลายเป็นจุดชมวิวยอดนิยม เพราะสามารถมองเห็นสถานที่สำคัญๆ ในโตเกียว อาทิเช่น วัดเซนโซจิที่อาซากุสะ, แม่น้ำสุมิดะ และอื่นๆ โดยจุดชมวิวของ Tokyo Skytree จะมีสองระดับ คือ ระดับความสูงที่ 350 เมตร (Tembo Deck) และระดับความสูงที่ 450 เมตร (Tembo Gallarie) โดยจะมีลิฟต์รับส่งที่เรียกว่า Tembo Shuttle ขึ้นลงที่ความเร็ว 600 เมตร/นาที นับว่าเป็นลิฟต์ที่วิ่งเร็วที่สุดในญี่ปุ่น และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 40 คน/เที่ยว และใช้เวลาเพียง 50 วินาที ในการพานักท่องเที่ยวขึ้นไปยังชั้น Tembo Deck นอกจากนี้การชมวิวแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ไว้คอยบริการต้อนรับนักท่องเที่ยว สามารถรับประทานอาหารพร้อมชมวิวโตเกียวได้ และสำคัญไปกว่าคือ นักท่องเที่ยวสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งเลือกซื้อขนม ของฝาก ของที่ระลึกได้ ภายในห้างสรรพสินค้าของ TOBU ที่ TOKYO SOLAMACHI